Cập nhật 31/08/2015 17:45:19 (GMT+7)

ĐTVN lên kế hoạch đá giao hữu với Khánh Hòa

- Kế hoạch đá với những “quân xanh” chất lượng là các CLB nước ngoài đến phút chót gần như chắc chắn bị hủy, không còn cách nào khác HLV Phan Thanh Hùng buộc phải liên hệ với 1 đội bóng trong nước, và đó sẽ là K.Khánh Hòa, đội bóng đang dưới sự dẫn dắt của trợ lý HLV Hoàng Anh Tuấn.


Thực tế phải đến hết ngày hôm nay (6/11), CLB Gremio của Brazil mới có câu trả lời cuối cùng có đá giao hữu với ĐTVN hay không. Chiều qua, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết không hiểu lý do gì nhưng phía CLB Gremio đã không đưa ra câu trả lời rõ ràng thời gian quan. Trước đó có thông tin ĐTVN và BTC BTC Cup có mâu thuẫn về kế hoạch đá giao hữu, nhưng ông Bằng đã phủ nhận thông tin này.

ĐTVN không có nhiều cơ hội cọ xát. Ảnh: SN

“Chúng tôi sẽ chờ câu trả lời của Gremio đến hết ngày hôm nay. Tuy nhiên ngay từ trước đó vài ngày, chúng tôi đã có cuộc làm việc với HLV Phan Thanh Hùng về kế hoạch tập luyện, giao hữu của ĐTVN trong ít ngày tới”, ông Bằng cho biết.

Cũng theo tiết lộ của ông Bằng, chắc chắn ĐTVN sẽ không đá giao hữu với CLB của Nhật, như thông tin trước đó. Trong trường hợp không nhận được câu trả lời của CLB Gremio, ĐTVN sẽ đá giao hữu với CLB K.Khánh Hòa vào ngày 15/11 tới.

Theo kế hoạch, ĐTVN sau 4 ngày xả trại sẽ tập trung trở lại tại Nha Trang từ ngày 8/11 tới. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, mục tiêu lớn nhất trong 12 ngày tập huấn ở Nha Trang là ổn định và làm rõ nét hơn lối chơi cũng như duy trì thể lực. Sẽ xác định đội hình chính thi đấu ở AFF Cup. Ông Hùng cho biết, sẽ chốt lại danh sách mang sang Thái Lan 3 ngày trước khi đi. Sau khi Việt Thắng bị loại, danh sách ĐTVN còn 24 người. Như vậy là HLV Phan Thanh Hùng sẽ chỉ phải loại thêm 2 cầu thủ nữa để gút lại danh sách.

Đánh giá về quá trình chuẩn bị hơn 2 tháng vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định ĐTVN đang đi đúng lộ trình, đúng hướng. “Lối chơi của đội tuyển VN đã ổn định và bắt đầu rõ nét hơn. Các cầu thủ dần hiểu lối chơi và có xử lý linh động hơn. Tôi hi vọng các cầu thủ trụ cột sẽ hồi phục chấn thương trong vài ngày tới để có thể lắp ráp đội hình xuất phát trong chuyến tập huấn tại Nha Trang trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2012”.

Điều mà ông Hùng chưa hài lòng nhất chính là hiệu xuất ghi bàn của ĐTVN chưa cao. Điều này chắc chắn sẽ phải cải thiện trong thời gian tập huấn hơn 10 ngày ở Nha Trang.

Hữu Nghiêm

 

   
 
Đánh giá: 
 
 
 
 
 
 

© 1997-2015 Báo VietNamNet. All rights reserved. Liên hệ tòa soạn

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Thể Thao