Cập nhật 04/10/2015 19:42:33 (GMT+7)
HLV Nguyễn Thành Vinh:

"Hữu Thắng, Huỳnh Đức không thích hợp với ĐTVN"

- Sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức, vấn đề nan giải nhất của đội tuyển lúc này không gì khác ngoài việc tìm người cầm lái thích hợp, trước mắt là 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, còn sau đó là giúp đội tuyển ổn định trở lại. Tuy nhiên, khi VFF còn lấn cấn trong cách làm, việc tuyển chọn gặp không ít khó khăn...


Rất nhiều chuyên gia cho rằng thời điểm này chỉ có những HLV ngoại dày dạn kinh nghiệm và thực sự có tài cũng như cái uy như Calisto hay Avramovic mới có thể đưa Việt Nam trở lại với vị thế vốn có trong khu vực.

Tuy nhiên, VFF chưa dám “quyết” bởi phía trước dù sao cũng chỉ là những cuộc tập dượt ở sân chơi không thực sự được quan tâm. Theo những diễn biến mới nhất, nhiều khả năng thầy nội sẽ được trao cơ hội, HLV của SLNA là Hữu Thắng là UCV nặng kí, bên cạnh đó thuyền trưởng của SHB Đà Nẵng cũng là cái tên được đánh giá cao, thế nhưng đó chưa hẳn là lựa chọn thích hợp.

Hữu Thắng, Huỳnh Đức, ĐTVN, VFF
Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, cả HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng đều không thích hợp với ĐTVN
“Hữu Thắng hay Huỳnh Đức đều là những nhà cầm quân xuất sắc, dù còn trẻ nhưng họ sớm chứng minh được tài năng của mình. Nếu VFF thực sự tin tưởng và hướng đến cách làm dài hơi, tôi thấy có thể đặt niềm tin vào những cái tên này.

Hiện tại, họ đóng vai trò cực kì quan trọng ở CLB, nếu kiêm nhiệm ở ĐTQG sẽ khó có thể thu được thành công mỹ mãn nhất, chưa kể đến việc nếu kết quả 2 trận đấu tới không được như ý muốn, khả năng bật bãi là rất lớn, khi đó uy tín của họ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế tôi cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp để Hữu Thắng hay Huỳnh Đức lên tuyển” HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh phân tích.

Theo ông, sở dĩ các thầy nội không mặn mà với nhiệm vụ ở ĐTQG là vì tình hình quá bấp bênh, khởi đầu thuận lợi chưa chắc đã được giữ lại, trong khi đó nếu thất bại thì đến 99 % phải nói lời giã biệt, đó là lí do khiến các UCV còn lấn cấn.

Ông Vinh “nghệ” cũng đưa ra một số gương mặt được cho là thích hợp nếu VFF vẫn giữ nguyên chính kiến: “Hiện tại, không thiếu những HLV nội thể hiện được khả năng của mình, quan trọng hơn là họ không vướng mắc gì với CLB, đơn cử như trường hợp của Vũ Quang Bảo, Mai Đức Chung hay Phạm Công Lộc. Họ có khát khao và muốn tìm kiếm thành công để khẳng định chỗ đứng, VFF nên bàn bạc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định...”

Việt Khánh

 

Hữu Thắng, Huỳnh Đức, ĐTVN, VFF
   
 
Đánh giá: 
 
 
 
 
 
 

© 1997-2015 Báo VietNamNet. All rights reserved. Liên hệ tòa soạn

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Thể Thao