Cập nhật 09/10/2015 17:28:45 (GMT+7)

Tổ kiểm phiếu VFF chỉ bị khiển trách?

- Theo tiết lộ của một thành viên trong Tổ kiểm phiếu (4 người) tại Hội nghị BCH VFF ngày 15/5, sau khi có cuộc làm việc với VFF và đã có văn bản chính thức gửi lên Tổng cục TDTT cũng như Bộ VH, TT&DL, tổ kiểm phiếu chỉ nhận hình thức kỷ luật khiển trách - một mức kỷ luật mang tính rút kinh nghiệm là chính.

Nhiều khả năng phải đến ngày hôm nay (23/5), Tổng cục TDTT mới nhận được báo cáo giải trình của VFF xung quanh sự cố kiểm phiếu nhầm. Quan điểm của Tổng cục TDTT là không có quyền kỷ luật mà chỉ xem xét xem giải trình của VFF đã hợp lý hay chưa. Nếu hợp lý có thể sẽ không cần báo cáo lại Bộ VH,TT&DL, còn nếu chưa hợp lý sẽ tiếp tục có ý kiến với VFF.

Phiếu, VFF, Bộ VH,TT&DL

Sai sót của tổ kiểm phiếu là rất đáng trách. Ảnh SN

Trong ngày hôm qua, một thành viên trong tổ kiểm phiếu cho biết, trong cuộc làm việc với VFF, tổ này đã giải trình toàn bộ sự việc và rất lấy làm tiếc đã để xảy ra sai sót. Tuy nhiên, cả 4 thành viên là Trưởng Ban kiểm tra Phạm Thành Long (Tổ trưởng tổ kiểm phiếu), Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban khiếu nại Chu Hồng Thanh và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, đều khẳng định không có động cơ nào trong những sai sót trong khâu kiểm phiếu hôm 15/5.

Cũng theo thành viên tổ kiểm phiếu trên, Tổ kiểm phiếu đã đề xuất hình thứ kỷ luật khiển trách, coi đây là bài học xương máu, cần phải rút kinh nghiệm triệt để.

Đúng như quan điểm của Tổng cục TDTT ở trên, việc đưa ra quyết định kỷ luật cụ thể như nào là công việc nội bộ của VFF. Thực tế thì cuộc kiểm phiếu chỉ mang hình thức tham khảo cho Đại hội, chưa kể các thành viên tổ kiểm phiếu đều không tham gia BCH khóa tới, nên cũng khó đưa ra hình thức kỷ luật nặng.

Trong ngày hôm qua, ông Phan Đình Tân, phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH,TT&DL cũng nhấn mạnh: “Bộ ủng hộ công khai, minh bạch, nếu cần thì công khai số phiếu để dư luận không nghi ngờ, suy diễn”.

VFF thừa nhận đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn, dù rõ ràng những sai sót cho thấy sự thiếu trách nhiệm của tổ kiểm phiếu. Tuy nhiên, theo một quan chức VFF, thì những ngày qua các thành viên tổ kiểm phiếu cũng đã phải chịu sức ép vô cùng lớn từ mọi phía, cũng chẳng sung sướng gì. Vì thế mà sau đề xuất của Tổ kiểm phiếu về hình thức kỷ luật, quyết định cuối cùng sẽ được VFF đưa ra trong cuộc họp thường trực ngày hôm nay.

Hữu Nghiêm

 

Phiếu, VFF, Bộ VH,TT&DL
   
 
Đánh giá: 
 
 
 
 
 
 

© 1997-2015 Báo VietNamNet. All rights reserved. Liên hệ tòa soạn

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Thể Thao