Cập nhật 30/08/2015 22:49:56 (GMT+7)

Chức vô địch V-League 2013 sẽ có giá 5 tỷ

- Nhằm tăng thêm động lực và cũng để giúp các đội bóng vượt qua thời kỳ khó khăn về kinh tế, VPF đã quyết định nâng mức thưởng của mình lên rất cao ở mùa giải 2013, gần gấp đôi so với mùa giải 2012 (3 tỷ). Mùa giải 2013 đánh dấu nhiều thay đổi về vấn đề tài chính. Ngoài mức thưởng cho ngôi vô địch cao kỷ lục, VPF cũng đã đề xuất những chế tài xử phạt hành chính rất nặng với các hành vi vi phạm.


Dù mức thưởng cho các giải thưởng 2013 sẽ được quyết tại Lễ tổng kết sắp tới, nhưng chắc chắn với việc nâng mức tiền trao giải, các CLB sẽ có sự nhất trí cao. Theo đó, VPF dự kiến thưởng 5 tỷ đồng cho ngôi vô địch, Á quân 4 tỷ, hạng ba 3 tỷ, hạng tư 2,5 tỷ, hạng năm 2 tỷ, từ hạng sáu đến hạng mười là 1,5 tỷ, hạng 11 và 12 được 1,2 tỷ. Thậm chí, hai đội rớt hạng cũng được 1 tỷ.

Để giải ngân rất đậm tay này, là do VPF đã thu được số tiền khá cao ở mùa giải 2012. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, VPF lãi khoảng 30 tỷ. Tuy nhiên, số tiền trên bao gồm cả những công việc quan trọng trong công tác tổ chức giải đấu, nên tiền thưởng sẽ được lấy thêm ở...tiền phạt của các CLB.

Chức vô địch V-League sẽ được tăng gần gấp đôi mức thưởng. Ảnh: SN

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho biết, từ mùa giải 2013, VPF sẽ xử phạt rất nặng với những hành vi vi phạm của các đội, các cầu thủ cũng như bất cứ cá nhân nào liên quan trong đội bóng. Nếu để khán giả tràn xuống sân sẽ bị phạt 500 triệu đồng, thấp hơn là những hành vi ném “vật thể lạ” xuống sân, đánh nhau, chửi bới, lăng mạ trọng tài...cũng có mức vài chục triệu đồng trở lên.

Tất nhiên, việc lấy tiền xử phạt để bổ sung vào quỹ hoạt động của VPF không phải là mục tiêu của công ty này. Việc tăng mức xử phạt hành chính, là động thái giúp giải bớt lộn xộn, trở nên chuyên nghiệp hơn.

Trước đó, rất nhiều CLB đã lên tiếng muốn được VFF, VPF hỗ trợ về tài chính trong thời buổi khó khăn. Thậm chí, phía SLNA, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh còn đề xuất phương án lùi ngày khai mạc V.League để các CLB ổn định hơn. Bên cạnh đó, việc cắt giảm ngoại binh và các phương án khác nhằm đỡ tốn kém, cũng được nhiều CLB đề xuất lên VFF.

Chưa lúc nào bóng đá Việt Nam rơi vào cảnh khó khăn như hiện tại. Rất nhiều đội vẫn đang còn nợ lương cầu thủ, các ông bầu cũng lần lượt lên tiếng muốn bỏ bóng đá, các nhà tài trợ xin rút lui. Đây là lúc mà VFF, VPF và các CLB cần phải có những kế hoạch, những thay đổi cho phù hợp với tình hình, đặc biệt là cải thiện vấn đề tài chính, nguồn sống giúp cho các CLB, giải đấu tồn tại.

Song Ngư

 

   
 
Đánh giá: 
 
 
 
 
 
 

© 1997-2015 Báo VietNamNet. All rights reserved. Liên hệ tòa soạn

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Thể Thao