Cập nhật 14/10/2015 09:16:28 (GMT+7)

Mua đứt Mạc Hồng Quân với giá…0 đồng?

- Một thông tin rất bất ngờ được một thành viên BHL CLB Thanh hóa tiết lộ, Hợp đồng giữa tiền đạo Việt kiều người Czech Hồng Quân và CLB Sparta Praha đã kết thúc. Điều đó cũng có nghĩa, Hồng Quân đã chính thức trở thành cầu thủ tự do, các CLB V.League muốn có cầu thủ này sẽ không phải đề bù hợp đồng với số tiền lên tới 4 tỷ như nhiều thông tin đã đăng tải trước đó.

Theo như khẳng định của thành viên BHL CLB Thanh Hóa trên, các đội bóng Việt Nam nếu muốn mua đứt Hồng Quân, sẽ không phải trả phí đào tạo cho phía CLB Sparta Praha.

Lý do bởi, CLB của Czech đã dành sự ưu ái rất đặc biệt với các CLB Việt Nam nếu như muốn có chữ ký của Hồng Quân, còn những CLB ở Czech muốn có tiền đạo này, vẫn phải trả phí đào tạo bình thường (khoảng 200.000 USD).

Mạc Hồng Quân, Thanh Hóa, Bình Dương, V.League

Hồng Quân sẽ gắn bó lâu dài với V.League? Ảnh: SN

Đây là một thông tin rất vui và chắc chắn sẽ được nhiều CLB V.League đón nhận. Thậm chí theo như tiết lộ của HLV Mai Đức Chung, Hồng Quân đang cân nhắc về V.League thi đấu lâu dài, thay vì đầu quân cho những CLB hạng 2 ở châu Âu.

“Gia đình Hồng Quân cũng rất ủng hộ cho tiền đạo này về nước thi đấu, nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về cậu ấy”, ông Chung cho biết.

Lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành chữ ký của Hồng Quân, đương nhiên là Thanh Hóa. Ngày 27/5 vừa qua, Hồng Quân cũng chính thức ký hợp đồng đầu quân cho Thanh Hóa trong thời gian 3 tháng. Với mối quan hệ rất thân thiết với HLV Mai Đức Chung (là người phát hiện và giới thiệu Hồng Quân cho VFF), tiền đạo người Czech có thể sẽ gắn bó lâu hơn với đội bóng xứ Thanh, nếu quyết định về chơi hẳn cho V.League.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng HLV Mai Đức Chung vì một lý do nào đó phải chấm dứt hợp đồng với Thanh Hóa, thì chắc chắn Hồng Quân sẽ lựa chọn cho mình một CLB có tham vọng hơn. Trước đó, B.BD đã lên tiếng muốn có Hồng Quân, nhưng đã phải chấp nhận nhìn tiền đạo này về với Thanh Hóa.

Hiện tại, Hồng Quân đang tập trung cùng ĐT U23 để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu trong tháng 6. Kết thúc đợt tập trung này, Hồng Quân sẽ chính thức ra mắt trong màu áo Thanh Hóa ở lượt về V.League năm nay.

Huy Phong

 

Mạc Hồng Quân, Thanh Hóa, Bình Dương, V.League
   
 
Đánh giá: 
 
 
 
 
 
 

© 1997-2015 Báo VietNamNet. All rights reserved. Liên hệ tòa soạn

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Thể Thao