.

Ông Mai Đức Chung và chiếc ghế HLV ĐTVN

3/5/2012 7:23:33 AM GMT+7

  | Đánh giá:  

Đội tuyển U19 QG vừa giành quyền vào bán kết giải U22 Đông Nam Á với ngôi nhất bảng B, liệu điều đó có liên quan gì đến chuyện chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG?


Từ tin vui

Tin vui đến với bóng đá Việt Nam khi các cầu thủ U19 của chúng ta giành chiến thắng 2-0 trước các cầu thủ U21 Đông Timor, qua đó chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng B với 10 điểm để vào bán kết, dù các đội khác vẫn còn 1 lượt đấu nữa.

Vui hơn khi biết rằng Việt Nam cử U19 sang Brunei thi đấu, còn các đội bóng khác chủ yếu đều cử các đội U21. Nhưng tính cho tới thời điểm hiện tại. chúng ta vẫn giành những kết quả rất thuận lợi.

Trong khi U19 Việt Nam dễ dàng để có ngôi đầu bảng như vậy, nhưng cả U21 Philippines ,U21 Malaysia đều đã bị loại. Còn U21 Indonesia, U21 Singapore, đều đang chật vật với vòng bảng.

Đến chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG

Có một khả năng đặt ra, liệu ông Mai Đức Chung giúp các cầu thủ trẻ U19 của chúng ta bước lên ngội vương, thì khả năng ông Chung "xe ca" ngồi vào ghế HLV trưởng ĐTQG là bao nhiêu phần trăm?

Nhiều khả năng, HLV Mai Đức Chung sẽ ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG thay cho người tiền nhiệm Falko Goetz

Có một điều thắc mắc rằng, sau khi thông tin ông Chung gần như chắc chắn ngồi sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng ĐTQG trước phiên hop BCH lần thứ 8. Nhưng sau khi bị báo chí và giới chuyên môn “mổ xẻ” thì việc chọn HLV trưởng đã được các thành viên trong VFF hoãn lại.

Nhưng người ta lại tự dưng đặt câu hỏi, tại sao lại phải đợi đến giữa tháng 3 Hội đồng HLV QG mới trình danh sách,có phải đơn thuần chỉ là việc ông Chung (một thành viên của HĐ HLV QG vắng mặt) hay đây là kế "hoãn binh" để đợi thành tích của ông Chung tại giải U22 Đông Nam Á của VFF?

Sẽ rất khó để trả lời câu hỏi trên. Nhưng có thể nói nếu "vin" vào lý do ông Chung vắng mặt mà công việc của HĐ HLV QG chưa nhóm họp, hay chưa thể làm việc là chưa thật hợp lý. Bởi khi sa thải ông Goetz cũng có tới hai thành viên trong Hội đồng HLV QG không có mặt nhưng vẫn tiến hành lấy ý kiến theo kiểu đa số thắng thiểu số.

Như vậy nói gì thì nói, nếu vì ông Chung "xe ca" lành tính, quen người quen việc cộng với việc ông đang "rảnh việc", rồi dựa vào các yếu tố đó cộng với thành tích của U19 Việt Nam, rồi quết định chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG là chưa thật hợp lý.

Ngay cả việc ông Chung có giúp các cầu thủ U19 vô địch giải U22 Đông Nam Á đi chăng nữa thì điều đó cũng không nói lên quá nhiều điều, bởi lẽ ông cũng đã từng giúp các cầu thủ U22 Việt Nam vô địch Merdeka Cup 2008, nhưng cũng từ chức vô địch năm đó mà nhiều người cảm thấy không thích cái kiểu dựng xe bus hai tầng ở cầu môn đội nhà của ông Chung "xe ca".

Bởi vậy việc chọn HLV trưởng ĐTQG không nên đánh giá quá nhiều vào các thành tích của các đội trẻ mà quan trọng nhất là lối chơi mà HLV sẽ áp dụng cho đội tuyển của chúng ta là gì? Nếu nói về sự tấn công quyến rũ đẹp mắt, hiện tại chỉ có HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng là đáp ứng được tiêu chí trên.

Nếu như chiếc ghế TTK mới đây từng được ai đó sử dụng ông Dương Nghiệp Khôi như nước cờ “dương đông kích tây” để dọn đường cho ông Ngô Lê Bằng “lánh nạn” trước sự soi mói của dư luận, để sau đó ngồi “êm” ghế, thì rất có thể chiếc ghế HLV trưởng cũng lại có một cách làm tương tự.

Ngọc Diệp
 
 
 
 
 
 
 
 

© 2007-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ quảng cáo

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet
.