.

HLV Calisto bị VFF... “hờ hững”

5/3/2012 5:58:48 AM GMT+7

  | Đánh giá:  

Thông tin HLV Calisto chuẩn bị về dẫn dắt Sài Gòn FC đang được đăng tải tràn ngập các mặt báo. Đến hôm qua, lại có thông tin B.BD nối lại đàm phán với HLV người Bồ Đào Nha thông qua cầu nối nhà môi giới Tiago, con trai của cựu thuyền trưởng ĐTVN. Đường trở lại V.League đang rộng cửa với HLV Calisto và ngay từ lúc này, nhiều người đã nghĩ tới một giả thuyết xa hơn nhưng không phải là không xảy ra, chính là việc VFF sẽ mời lại thầy “Tô” ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đang bị bỏ trống.

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy nghĩ mang tính cảm tính kể từ khi xuất hiện thông tin HLV Calisto trở lại Việt Nam để dẫn dắt 1 CLB V.League. Chưa có ai dám khẳng định, cựu thuyền trưởng ĐTVN sẽ trở lại ghế nóng, khi mà VFF đang nỗ lực tìm kiếm các HLV nội. Thậm chí chính VFF cũng đã đưa ra quan điểm của mình khi được hỏi về khả năng mời lại vị HLV người Bồ.

HLV Calisto bỗng dưng được các CLB V-League săn đón... - Ảnh: SN

TTK VFF Ngô Lê Bằng cho rằng, nhiệm vụ hàng đầu của VFF hiện tại chính là thuyết phục các HLV nội lên tuyển, còn việc mời lại HLV Calisto chưa bao giờ có trong suy nghĩ. Dễ hiểu khi ông Bằng nói như vậy bởi hiện nay, kế hoạch mời HLV nội đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trong hoàn cảnh như vậy, chỉ cần VFF có ý định “dự phòng” phương án HLV ngoại, gần như ngay lập tức các HLV trong nước sẽ bị tự ái. Trước đó, một số thông tin VFF đã tính phương án thuê HLV ngoại nhưng ngay lập tức, ông Bằng đã đăng đàn phủ nhận thông tin này. Theo vị tân TTK, chưa bao giờ bóng đá Việt Nam có quyết tâm dùng HLV nội như thế và VFF quyết mời bằng được đến thôi các ứng cử viên nội.

Hôm qua, khi được chúng tôi nói về thông tin một số CLB ở V.League đang liên lạc với HLV Calisto và sẵn sàng mời HLV này về dẫn dắt, liệu trong tương lai, khi mà các HLV nội vẫn “nói không” với nhiệm vụ trên ĐTQG, thì HLV người Bồ Đào Nha có được tính đến? Tất nhiên khi đặt câu hỏi này, sẽ đặt người trả lời vào tình thế không có lựa chọn nào khác, nhưng ông Bằng vẫn khéo léo nói rằng: “Đợi khi đó rồi...tính tiếp”.

...nhưng, VFF thì chưa có ý định mời lại thầy Tô dẫn dắt ĐTVN - Ảnh: SN

Nói VFF không được phép nghĩ đến phương án mời lại HLV Calisto trong thời điểm này cũng đúng mà nói VFF “hững hờ” với thầy “Tô” cũng đúng. Chẳng ai phủ nhận tài năng của ông thầy người Bồ Đào Nha. Chính ông là HLV đưa ĐTVN lên đỉnh cao nhất khu vực với chức vô địch tại AFF Cup.

 Nhưng giờ chỉ là câu chuyện của quá khứ, VFF không thể lấy đó là đảm bảo cho tương lai của chiếc ghế HLV trưởng. Thậm chí, ngay cả khi VFF có thực lòng mời ông Calisto, chắc gì HLV này đã nhận lời?

Nếu một ngày gần đây, HLV Calisto trở lại Việt Nam để dẫn dắt CLB V.League nào đó, VFF chắc chắn sẽ chẳng có động thái cụ thể nào để chuẩn bị cho kế hoạch nối lại “tình xưa nghĩa cũ”. Vậy nên, câu chuyện HLV Calisto sẽ dẫn dắt ĐTVN trong thời gian tới, xem ra không cần nhiều người đáng phải quan tâm như vậy!.

Song Ngư
 
 
 
 
 
 
 
 

© 2007-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ quảng cáo

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet
.