.

Barca đã “tóm” được Neymar

12/22/2011 2:09:40 PM GMT+7

  | Đánh giá:  

CLB Barcelona đã ‘trói” được tài năng trẻ của Santos, Neymar, thông qua số tiền đặt cọc lên tới 10 triệu euro cộng một số điều khoản ràng buộc khó rũ bỏ cả với đội bóng xứ Catalunya cũng như đội bóng của Brazil.


Tờ El Mundo Deportivo của Tây Ban Nha tiết lộ hai CLB đã thể hiện sự nhất trí cao về việc đưa ngôi sao bóng đá đang nổi như cồn tại đất nước của vũ điệu Samba về với xứ đấu bò tót, được chứng minh qua việc Barca đã trả tiền đặt cọc và thỏa thuận sẽ mất trắng số tiền này nếu sau này nuốt lời và không mua Neymar nữa.

Ngược lại, CLB Santos cũng sẵn sàng chịu phạt – trả gấp đôi số tiền đặt cọc, có nghĩa là 20 triệu euro – nếu quyết định bán Neymar cho một CLB khác .

Trong trường hợp tiền đạo của Santos cuối cùng về với Barca thì số tiền đặt cọc 10 triệu euro sẽ được trừ vào giá chuyển nhượng mà hai CLB thỏa thuận khi Neymar ký hợp đồng về với bến đỗ mới ở xứ Catalunya.

Neymar đã “được” Barca “trói”

Hiện nay, hợp đồng của Neymar với Santos đến 2014 mới hết hạn nhưng cũng không loại trừ khả năng đội bóng do HLV Pep Guardiola dẫn dắt sẽ đẩy nhanh tiến trình đưa tài năng trẻ người Brazil về với sân Camp Nou, tùy theo tiến triển của quá trình chữa trị chấn thương cũng như khả năng hòa nhập trở lại của David Villa, và đặc biệt là tham vọng của Barca tiếp tục duy trì vị thế là đội bóng xuất sắc nhất thế giới thậm chí vươn tới là đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử.

Có vẻ mọi việc đang thuận buồm xuôi gió với cả hai CLB bởi vì bản thân Neymar cũng tha thiết được ra nhập đội bóng áo đỏ-xanh qua lời đề nghị trực tiếp với HLV Pep Guardiola “hãy đưa tôi về với Barca” khi gặp nhà cầm quân người Tây Ban Nha tại lễ trao Cúp Thế giới các CLB cho Barcelona cũng như ca ngợi trước báo giới “Barca đã cho chúng tôi một bài học về chơi bóng đá là như thế nào”.

Được biết, HLV Pep Guardiola tuy không bày tỏ công khai ý kiến của mình trước công luận cũng đã “bật đèn xanh” để ban lãnh đạo của FC Barcelona xúc tiến từng bước những cuộc tiếp xúc và những thủ tục cần thiết để đưa Neymar về với đội bóng áo đỏ-xanh vì tiền đạo là người Brazil là mẫu cầu thủ có thể hòa nhập rất nhanh với lối chơi trình diễn và hiệu quả của Barca.

Messi: Neymar lúc nào cũng sẽ được đón chào tới Barca

Trong khi đó, Quả bóng Vàng Leo Messi cũng bày tỏ vui mừng trước khả năng người được coi là “kế nghiệp” của mình sẽ với với sân Camp Nou qua tuyên bố “Neymar là một cầu thủ lớn và những cầu thủ như vậy lúc nào cũng sẽ được chào đón khi tới Barcelona”.

Phát biểu khi về tới Argentina trong kỳ nghỉ đông, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay nhấn mạnh anh rất vui mừng vì được nhận giải thưởng Olimpia de Oro (Olimpia Vàng), dành cho vận động viên xuất sắc nhất năm 2011 của Argentina, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để cùng đội tuyển Argentina đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Theo TT&VH
 
 
 
 
 
 
 
 

© 2007-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ quảng cáo

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet
.