.

Bầu Kiên: "Tôi không hề mời HLV Calisto"

5/9/2012 6:00:00 AM GMT+7

  | Đánh giá:  

Cứ như mặc định, dường như mỗi khi có đội bóng đại gia nào thay tướng là người ta lại nhắc đến HLV Calisto. Việc được bàn tán nhiều có thể khiến một số đội bóng thích đánh bóng thương hiệu thích thú, nhưng với bầu Kiên thì khác.


Vì lẽ đó mà ngay sau khi một vài thông tin cho rằng Hà Nội đã liên hệ với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, bầu Kiên đã lên tiếng phản đối. “Tôi không hiểu báo chí lấy đâu ra thông tin cho rằng tôi đã liên hệ với HLV Calisto. Tôi xin khẳng định là tôi chưa bao giờ gọi và cũng không có ý định mời HLV này về dẫn dắt Hà Nội”, bầu Kiên cho biết.

Thực tế, nhiều người cho rằng nếu HLV Calisto về Hà Nội chẳng khác nào cá gặp nước. Ở Hà Nội có rất nhiều học trò cưng của vị cựu HLV trưởng ĐTVN như Thành Lương, Công Vinh...Tuy nhiên, sau khi bầu Kiên phủ nhận, tất cả chỉ là những suy diễn.

Với tình cảnh hiện tại, bầu Kiên đang rất cần một HLV không chỉ có đủ tài, mà còn đủ bản lĩnh, đủ sự hiểu biết về nội tình của đội để giải quyết những mối quan hệ chồng chéo, vốn là nguyên nhân khiến HLV Thành Vinh phải ra đi.

Chính bầu Kiên cũng thừa nhận, HLV Thành Vinh đã thiếu thiếu một số yếu tố quan trọng để giúp đội bóng giải quyết những vấn đề phức tạp. “Không phải HLV giỏi nào cũng thành công và phù hợp với mọi đội bóng. Để thành công ở V-League còn rất nhiều yếu tố khác. Anh Nguyễn Thành Vinh cũng rất giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm nhưng lại không thể giúp đội bóng có được kết quả tốt”, bầu Kiên khẳng định.

Ai dám xung phong về với bầu Kiên? - Ảnh: SN

Với những gì mà mình tuyên bố, rõ ràng là việc tìm kiếm 1 HLV thích hợp về Hà Nội lúc này đang trở nên rất nan giải với bầu Kiên. Lọt vào được mắt xanh của bầu Kiên đã khó, HLV đó cũng phải có sự can đảm thực sự.

Đó có thể chính là lý do mà ngay sau khi được bầu Kiên gửi lời mời về dẫn dắt, cựu danh thủ Hồng Sơn đã đưa ngay ra lời từ chối. “Nếu thời điểm bầu Kiên mời tôi là đầu mùa bóng hoặc tốt hơn nữa là giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng thì có thể tôi sẽ suy nghĩ khác. Tôi không thích bắt đầu công việc ở thời điểm mà mọi thứ đang rất lộn xộn”, cựu cầu thủ Thể Công cho biết.

Nói là nói vậy nhưng nhiều người cho rằng, Hồng Sơn chưa thật sự tự tin để có thể về lèo lái con thuyền có nhiều “vấn đề” như Hà Nội. Đặc biệt là việc trị được những ngôi sao cỡ bự như Timothy, Thành Lương, Công Vinh, Xuân Thành...

Được biết hiện tại, Hồng Sơn đang huấn luyện cho U15 Thể Công nên vẫn vướng mắc hợp đồng với đơn vị chủ quản của mình. Dù vậy, Hồng Sơn khẳng định vào một ngày không xa, anh sẽ thử sức mình ở sân chơi khốc liệt như V.League.

Hồng Sơn từng là một cầu thủ nổi tiếng nhưng trong giới cầm quân, cựu tiền vệ này chưa đề lại bất cứ dấu ấn gì ngoài công tác đào tạo trẻ đang làm tại Thể Công. Tuy nhiên, lý do vì sao bầu Kiên lại tin dùng cựu danh thủ này khiến nhiều người không khỏi đặt dấu hỏi. Bầu Kiên từ chối tiết lộ với lý do: “Đây là việc liên quan đến nội bộ đội bóng nên tôi chưa thể nói gì”.

Phủ nhận thông tin mời HLV Calisto, bị cựu danh thủ Hồng Sơn từ chối, danh sách ứng cử viên có thể đến Hà Nội chỉ xoay quanh mấy cái tên như HLV Vương Tiến Dũng, cựu HLV từng dẫn dắt HN.ACB Luis, HLV Nguyễn Văn Thịnh...Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tất cả các HLV này nếu về Hà Nội sẽ phải xác định ngay từ đầu là nhảy vào lửa. Hà Nội của bầu Kiên hiện tại thực sự là nơi đến khó, đi dễ.

Song Ngư


 
 
 
 
 
 
 
 

© 2007-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ quảng cáo

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet
.