.

Những phát biểu gây sốc của bầu Kiên

8/21/2012 11:15:44 AM GMT+7

  | Đánh giá:  

- Riêng trong lĩnh vực bóng đá, bầu Kiên không ít lần gây sốc với các phát biểu của mình. Nổi bật hơn cả là tại buổi lễ tổng kết mùa giải 2011, vụ lùm xùm bản quyền truyền hình và việc chuyển nhượng cầu thủ Thanh Trung.

"Các anh (quan chức VFF - PV) đưa ra cái báo cáo như vậy, chúng tôi không phải học sinh lớp 1, lớp 2".

"Bóng đá như sân khấu, mà diễn viên có thể xem được bốn mặt, ai diễn tuồng ở đấy, đều biết hết. Chỉ có điều, người có trách nhiệm có chịu mở mắt ra để biết hay không, hay là người ta cố tình cho qua".

"Eximbank tài trợ cho V-League 30 tỷ đồng một năm, thì bao nhiều tiền sử dụng vào bóng đá, hay tiền đó sử dụng vào các lĩnh vực khác".

Xem clip phát biểu gây sốc của bầu Kiên ở buổi tổng kết mùa giải 2011 TẠI ĐÂY
Ngày 8/9, tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011, ông Nguyễn Đức Kiên khiến tất cả ngỡ ngàng khi bật mí thông tin: “Trước trận ĐT.LA tiếp HP.Hà Nội ở vòng 25 V.League 2011, anh Long (bầu Long của HP.Hà Nội - PV) nhận được điện thoại bảo chỉ cần bỏ ra 500 triệu đồng là xong hết, bảo đảm HP.Hà Nội sẽ thắng”.
Bầu Kiên nổi tiếng với những phát biểu gây sốc

“Ai bảo tôi phá giá khi mua Công Vinh? Tôi bảo đảm là tôi không mua Công Vinh nhiều hơn số tiền mà Hà Nội T&T định chi để giữ Công Vinh lại”.

“Nếu ai lo không kịp thời gian để thành lập Công ty VPF thì tôi xin đảm bảo khoảng 1 tháng là xong. Chỉ cần 1 tuần là hoàn thiện hồ sơ, văn bản. Và mất khoảng 10 ngày để xin ý kiến các cơ quan nhà nước… Tôi tin chắc Công ty làm ăn sẽ có lãi, các CLB không phải đóng lệ phí (500 triệu đồng/CLB V.League) như mọi năm và sẽ được chia lợi nhuận.

Tôi khẳng định VPF sẽ tự lo kinh phí tổ chức giải, và chắc chắn không có lỗ ngay từ năm đầu tiên. Vốn điều lệ 30 tỉ đồng được duy trì, bảo toàn hàng năm, VPF không được sử dụng nguồn vốn này”.

"Tôi không sợ phải ra tòa và nếu phải ra tòa để làm rõ ai đúng, ai sai thì đó cũng là điều tốt. Về phần mình, tôi khẳng định là VPF đang làm đúng chức trách, quyền hạn được giao".

"Phải chăng ông cho bên kia vay tiền nên họ mới dễ dàng nhường miếng bánh bản quyền truyền hình đến thế?".

“VPF không phải chi đồng nào cho AVG để nhận lại bản quyền truyền hình. Tôi cũng chưa cho anh Phạm Nhật Vũ vay tiền và chưa có cam kết nào sẽ cho vay. Thế nhưng, trong tương lai nếu bên đó có dự án tốt thì không loại trừ khả năng đó”.

"Tôi không nêu tên vị chủ tịch CLB nào ở đây nhưng vào buổi gặp mặt giữa VPF và CLB vào sáng ngày hôm nay, tôi đã chỉ tận mặt chủ tịch CLB có tiêu cực và thẳng thắn phê bình chủ tịch CLB đó".

"Những gì đã xảy ra trong giai đoạn lượt đi sẽ là quá khứ và sẽ không đưa những cá nhân đó ra để suy xét nhưng kể từ vòng đấu tiếp theo nếu còn xuất hiện những biểu hiện tiêu cực thì VPF sẽ làm việc với cơ quan an ninh để đưa những cá nhân dù đó có là ông bầu hay chủ tịch một CLB cũng sẽ không tránh khỏi sự truy cứu trách nhiệm trước pháp luật".

Vĩnh Tường(tổng hợp)

 
 
 
 
 
 
 
 

© 2007-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ quảng cáo

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet
.